Các loại kệ Pallet phổ biến trong kho hiện nay Tân Phương Phát

 

1. Các loại kệ Pallet phổ biến trong kho hiện nay

1.1 Kệ Drive In

Là hệ thống giá kệ kho dùng pallet phổ biến hiện nay. Mẫu kệ kho này chứa pallet với mật độ hàng hóa lớn nên rất hiệu quả về kinh tế cũng như tăng được khối lượng, số lượng hàng hóa, sản phẩm trong nhà kho, chi phí đầu tư cho mỗi vị trí pallet thấp, làm tăng khoảng không gian lối đi cho xe nâng.

Thông thường giải pháp kệ Drive-In thường xây dựng kết hợp kệ chứa hàng Selective, Double Deep.

Ứng dụng: Ứng dụng nhiều ngành công nghiệp cơ bản, công nghiệp thực phẩm, đặc biệt ngành công nghiệp kho lạnh.

1.2 Kệ SelectiveKệ selective là kệ thống kệ công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất cho việc lưu trữ và bảo quản hàng hóa trong kho nhờ các pallet, hay còn gọi là hệ thống kệ lựa chọn, do hệ thống được thiết kế phù hợp với tất cả các loại pallet kích cỡ khác nhau.

Đây hiện là hệ thống các loại kệ để hàng dùng pallet trong kho hiện nay đơn giản nhất nhưng mang lại hiệu quả cao trong số các hệ thống kệ chứa hàng tải trọng công nghiệp nặng, phù hợp nhu cầu chi phí đầu tư vừa phải.

1.3 Kệ Double DeepKệ double deep được tạo nên bởi 2 dãy kệ đôi quay lưng vào nhau nhờ vậy diện tích sàn kho sử dụng tăng lên do tiết kiệm được không gian của các lối đi. Đây là giải pháp kệ để pallet phù hợp cho các nhà kho có diện tích nhỏ nhưng số lượng hàng hóa nhiều.

Để có hệ thống lưu trữ hiệu quả nhất, khách hàng nên xác định loại hàng cần lưu trữ, kích thước thực tế của mặt hàng, tải trọng hàng hóa là bao nhiêu? Số tầng lưu trữ,… để có được mẫu kệ phù hợp nhất.

1.4 Kệ Narrow AisleGiá kệ pallet lối đi hẹp có công suất chứa hàng cao. Đây là mẫu kệ tải trọng nặng rất phù hợp với những kho chứa hàng có mái nhà cao mà cần thu hẹp lối đi.

Loại xe nâng dành cho loại giá kệ này là loại xe nâng đặc biệt có cần nâng pallet xoay được hai hướng vuông góc với nhau khi xe nâng đứng cố định trong lối đi hẹp của giá kệ.

Khi đầu tư lắp đặt loại Giá Kệ Để Pallet Lối Đi Hẹp – Narrow Aisle này, nhà quản lý kho thường cân nhắc giữa chi phí việc mua xe nâng đặc biệt này với chi phí tăng diện tích sử dụng để đưa ra quyết định phù hợp.

1.5 Kệ để pallet di động (Mobile Rack)Kệ di động (Mobile Rack) là hệ thống kệ sắt chứa hàng trong kho với mật độ cao rất cao, sử dụng được 100% các vị trí chứa hàng. Hệ thống này hoàn toàn là kệ chứa hàng pallet áp sát nhau, được liên kết với những kết cấu di động giúp nó di chuyển qua lại trên hệ thống ray nằm trên sàn. Các bộ phận chuyển động được điều khiển bằng mô tơ điện và có thể được di chuyển riêng lẻ từng cái một, hoặc một bộ phận, và cho phép truy suất bất kỳ pallet nào vào bất kỳ lúc nào.

Kệ rất phù hợp với hệ thống các kho lạnh hoặc cực lạnh và có thể ứng dụng vào những ngành công nghiệp khác nơi mà không cần nhiều lối đi, và tốc độ lưu chuyển hàng hóa không phải là vấn đề quan trọng.

1.6 Kệ con lăn (Pallet Flow Rack)Kệ con lăn có cấu tạo khác biệt so với các loại kệ kệ kho pallet bên trên. Đó là sử dụng con lăn để đẩy hàng vào bên trong và kéo hàng ra ngoài dễ dàng. Vì vậy mà trọng lực tác động lên kệ giảm, giúp việc nhập xuất hàng hóa diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ứng dụng: Trong các kho có số lượng hàng hóa cần xuất nhập theo hướng nhập trước – xuất trước.

2. Báo giá các loại kệ Pallet tại Tân Phương Phát

Các bộ giá kệ, khung kệ để Pallet thường không có kích thước tiêu chuẩn mà sẽ được sản xuất và lắp đặt sau khi đo đạc mặt bằng, lên thiết kế chi tiết. Vì thế tại TPPRACK cũng không có mức giá niêm yết cho các sản phẩm thuộc nhóm này. 

CÔNG TY TNHH TM SX TÂN PHƯƠNG PHÁT

Add: 174A/7, Quốc lộ 1A, Xã An Phú Tây, Huyện Bình Chánh, Tp. HCM
Nhà máy: 999 Hồ Văn Tắng , Ấp Phú lợi , Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
Tel: (+84) (028) 37604870 - 37604871 - 37604872 – 37604873 - Fax: (+84) (028) 37604869
Hp : 0918223724 – 0908634227 – 0904 900 901
Email: contact@tanphuongphat.com - Web: http://tanphuongphat.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA KỆ CHỨA HÀNG BẠN NÊN BIẾT

Hướng Dẫn các tiêu chí lựa chọn kệ kho phù hợp Tân Phương Phát

5 câu hỏi thường gặp khi mua kệ chứa hàng công nghiệp